ชุมชนบ้านทุ่งหยีเพ็ง

บ้านทุ่งหยีเพ็ง ชุมชนเล็กๆที่เงียบสงบ ตั้งอยู่ริมชายฝั่งทะเลด้านทิศตะวันออกของเกาะลันตาใหญ่ จังหวัดกระบี่ มีอาณาเขตประมาณ 3,500 ไร่ พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นป่าชายเลน ประมาณ 1,950 ไร่ ซึ่งอยู่ทางทิศตะวันออก ทิศตะวันตกเป็นแนวทิวเขา เป็นชุมชนที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติทั้งป่าเขาและป่าโกงกางในทะเล  ตลอดจนแม่น้ำลำคลองไปสู่ท้องทะเลกว้างที่เรียกว่าอ่าวลันตาที่มีหมู่เกาะน้อยใหญ่ ทอดตัวโดดเด่นอยู่เรียงรายเหนือผืนน้ำ.. เรื่องราวของธรรมชาติที่ทุ่งหยีเพ็ง ถูกรังสรรค์เชื่อมโยงผ่านการท่องเที่ยวชุมชนได้อย่างกลมกลืนลงตัว ตลอด 19 ปีที่ผ่านมาชุมชนทุ่งหยีเพ็งได้นำเสนอภาพของการท่องเที่ยวที่เป็นธรรมชาติ และการสัมผัสประสบการณ์จากชุมชนในมิติต่างๆจนวันนี้ชุมชนท่องเที่ยวทุ่งหยีเพ็งเปรียบเสมือนแหล่งพักผ่อนหย่อนใจ ภายใต้การดื่มด่ำกับบรรยากาศของธรรมชาติ ที่มีทั้งสายน้ำ ผืนป่า แสงและเสียงยามเช้า ยามบ่าย ยามเย็น หรือแม้กระทั่งยามค่ำคืนที่มีแสงจันทร์เจิดจ้า เย็นละมุนยามขึ้น 15 ค่ำ… “การท่องเที่ยวที่นี่” จึงถูกออกแบบไว้เพื่อผู้คนที่ต้องการพักผ่อน และให้ธรรมชาติช่วยทำให้จิตใจได้ผ่อนคลาย ผสมผสานกับการได้เสาะแสวงหาประสบการณ์ชีวิตใหม่ๆจากการสัมผัสชุมชนในมิติต่างๆ….ขอต้อนรับทุกท่านสู่ทุ่งหยีเพ็งครับ..

สิ่งที่น่าสนใจ

อาบอรุณทุ่งหยีเพ็ง

สถานที่เรียนรู้เพื่อการท่องเที่ยวและทำกิจกรรมครอบครอบครัว

อาหารพื้นบ้านแนะนำ

  • ข้าวน้ำพริกปลาแดดเดียว
  • แกงส้มมะละกอ

ของว่างยามบ่าย

  • เมี่ยงเหนียวสองดังกับชาลำเพ็ง ร้อน , เย็น

ที่พัก

  • โฮมสเตย์บ้านแกงส้ม
  • โฮมสเตย์บ้านพร้าวหอม

ผลิตภัณฑ์ชุมชนหยีเพ็งดูทั้งหมด

ชุมชนทุ่งหยีเพ็ง

ชาลำเพ็งกรีนที

เครื่องดื่มชาลำเพ็งช่วยชะลอวัย

฿95.00

ชุมชนทุ่งหยีเพ็ง

กะปิกุ้งแท้เกาะลันตา

กะปิกุ้งแท้เกาะลันตา บ้านทุ่งหยีเพ็ง กระบี่ กะปิเพื่อสุ [...]

฿90.00

ชุมชนทุ่งหยีเพ็ง

ผลิตภัณฑ์ชุมชน

ชาลำเพ็งรูบี พรีเมี่ยม ทุ่งหยีเพ็ง

ชาลำเพ็ง รูบี พรี่เมี่ยม ทุ่งหยีเพ็ง แพคละ190 บาท ขนาด [...]

฿120.00

ชุมชนทุ่งหยีเพ็ง

ผลิตภัณฑ์ชุมชน

ปลากระบอกแดดเดียว

แพ็ค 12 ตัว 120 บาท

฿120.00

แพ็กเกจทัวร์ชุมชนหยีเพ็งดูทั้งหมด

Sale!

ชุมชนทุ่งหยีเพ็ง

ชวนกินชวนเที่ยว ทุ่งหยีเพ็งเกาะลันตา กระบี่

เมนูชวนกินที่ทุ่งหยีเพ็ง เซ็ท 1 ท่าน 199 บาท (เที่ยงหรื [...]

฿590.00 ฿499.00

ชุมชนทุ่งหยีเพ็ง

แพ็กเกจทัวร์

ทริปล่องเรือหางยาวชมป่าชายเลน

สำหรับใครที่ชอบแนวนี้…เป็นการล่องเรือหางยาวชมบรรยากาศของป่าชายเลนที่ทุ่งหยีเพ็ง สามารถล่องได้ทุกช่วงเวลาตั้งแต่ 8:30 น. – 16::00 น.ของทุกวัน

฿600.00

ชุมชนทุ่งหยีเพ็ง

แพ็กเกจทัวร์

ทริปพายคายัคที่ทุ่งหยีเพ็ง

สำหรับแนวชอบลุยๆที่ทุ่งหยีเพ็ง สามารถเช่าเรือคายัคของทางชุมชนท่องไปตามแนวป่าชายเลนและลำคลองน้อยใหญ่ที่อยู่ระหว่างทางก่อนออกสู่ปากอ่าวลันตาที่กว้างใหญ่ (ไม่แนะนำให้พายออกสู่ทะเล) แต่แนะนำให้พายตามแนวลำคลองเพื่อได้สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด เช่นต้นไม้ ปูก้ามดาบ ปลาตีน ลิงแสม นก และอื่นๆอีกมากมายที่อยู่ตามป่าชายเลน

฿500.00

ชุมชนทุ่งหยีเพ็ง

แพ็กเกจทัวร์

ทริปล่องเรือชมพระอาทิตย์ลับทิวเขา ณ ทุ่งหยีเพ็ง

รายละเอียดราคา / คน 1 คน ราคา 1,000 บาท 2 คนขึ้นไป 750 บาท 6 คนขึ้นไป 600 บาท ราคาเด็ก 5-11 ขวบลดครึ่งราคา ราคารถรับส่งจากที่พักมาทุ่งหยีเพ็ง 1.โซนหาดคลองดาว หาดพระแอะ หาดคลองโขง หาดคลองหิน ไป-กลับ 400 บาท/คัน 2.หาดคลองหิน หาดบากันเตียง ไป-กลับ 800/คัน

฿750.00

ชุมชนทุ่งหยีเพ็ง

แพ็กเกจทัวร์

ทริปล่องเรือชมจันทร์ทุ่งหยีเพ็ง

ณ ทุ่งหยีเพ็ง มีอีกหนึ่งเรื่องราวที่เป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติอันสวยงาม ด้วยหมู่บ้านที่อยู่ทางตะวันออกของเกาะลันตา ความงดงามของปรากฏการณ์ทางธรรมชาติเกิดขึ้นสองอย่างด้วยกัน คือ พระอาทิตย์ขึ้นและพระจันทร์ขึ้นตรงจุดเดียวกัน ปรากฏการณ์นี้...มอบความรู้สึกที่อบอุ่น และรู้สึกสบายตาด้วยแสงสีนวลของพระจันทร์ ยามค่ำคืน และแสงแรกแห่งรุ่งอรุณของพระอาทิตย์ยามเช้า...ผู้ใดได้มาสัมผัสถือว่าโชคดีอย่างยิ่ง

฿750.00

ชุมชนทุ่งหยีเพ็ง

แพ็กเกจทัวร์

ทริปอาบอรุณทุ่งหยีเพ็ง

สัมผัสบรรยากาศยามเช้าที่อ่าวลันตา ทุ่งหยีเพ็ง จิบชา กาแฟ ขนมพื้นเมือง สุดฟิน พร้อมด้วยอาหารเช้า บนเรือสไตล์ท้องถิ่น

฿750.00

ชุมชนทุ่งหยีเพ็ง

แพ็กเกจทัวร์

ทริปล่องเรือแจว “อาบป่า ทุ่งหยีเพ็ง”

สัมผัสกลิ่นไออันบริสุทธิ์ของผืนป่าทุ่งหยีเพ็ง ฟังเสียงแห่งพงไพร กับบรรยากาศอันรื่นรมย์ได้ร่มไม้บนสายน้ำลำคลองที่เงียบสงบ กับเรือแจวพื้นเมืองสุดฟิน

฿650.00

กระบี่โลคอล “ชวนกิน ชวนเที่ยวชุมชน ทุ่งหยีเพ็ง เกาะลันตา กระบี่”

สัมผัส ลิ้มลอง รสชาติ อันหลากหลายในวัฒนธรรมการกินอยู่ของชุมชนในจังหวัดกระบี่ ในบรรยากาศสบายๆสไตล์ชนบท..พร้อมสัมผัสเรื่องราวการท่องเที่ยวชุมชนในมิติที่คุณอาจมิเคยสัมผัส.. “คลิ๊ก…”